CHILLI - VĂN PHÒNG PHẨM CAO CẤP
5 mẹo sử dụng washi tape giúp sáng tạo Bullet Journal thêm độc đáo, mới lạ

5 mẹo sử dụng washi tape giúp sáng tạo Bullet Journal thêm độc đáo, mới lạ

Ở bài viết này, Chilli sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo thú vị về việc sử dụng washi tape để tô điểm cho cuốn bullet journal của riêng bạn. Nói cách bạn, bạn sẽ tự tay biến những cuốn sổ tay, nhật ký hay những cuốn sách, vở yêu thích của bạn thêm đẹp mắt, sinh động và độc đáo hơn bao giờ hết.

Bullet Journal là gì

Có rất nhiều định nghĩa về Bullet Journal nhưng về bản chất Bullet Journal là một phương pháp ghi chép vào một cuốn sổ tay, nhật ký hay một cuốn sổ kế hoạch nào đó để quản lý bản thân. Bên trong đó, bạn sẽ ghi chép những mục tiêu, kế hoạch, list công việc cho cả năm, từng tháng, từng tuần, từng ngày, thói quen, sở thích, ước muốn,… của chính bạn.

Bullet Journal 

5 mẹo sử dụng washi tape giúp cuốn sổ bujo  thêm độc đáo, mới lạ

Trang trí bìa bullet journal với washi tape

Cuốn bujo của bạn sẽ trở nên hút mắt hơn khi có một tấm bìa đẹp. Hãy thử lấy một vài mẩu băng dính washi dán lên bìa sổ. Bạn có thể chỉ dán xung quanh bìa nhìn giống như một cái khung ảnh hoặc dán phủ kín lên toàn bộ bìa. Nó sẽ giúp bảo vệ cuốn sổ của bạn khỏi bị sờn, rách bìa mà lại trông rất thú vị. Hoặc dán một góc bìa, lệch trái, lệch phải hoặc tạo nhiều kiểu dán phức tạp khác. Nói chung là bạn sẽ tùy cơ ứng biến tấm bìa của mình với những cuộn washi tape để khiến nó trở thành cuốn sổ có “một không hai”. 


Dán Washi tape lên bìa sổ tay

Tạo khung cho các mục nhỏ trong sổ tay

Trong sổ tay, bạn sẽ ghi chú và viết rất nhiều mục khác nhau. Thay vì dùng kí hiệu A, B, C hay các gạch đầu dòng để phân biệt các mục đó thì bạn hãy dùng những miếng dán washi tape theo các phong cách khác nhau mà bạn thích. 

Đóng khung những mục đó bằng băng dính washi, điều này không chỉ giúp bạn phân chia và đánh dấu giữa các phần với nhau một cách dễ dàng, mà còn khiến cho trang giấy của bạn thêm đẹp mắt hơn rất nhiều.


Dùng washi tape dán đóng khung để phân chia các mục ghi chú 

Tự chế sticker cho sổ tay từ washi tape

Bạn cũng biết Washi tape được thiết kế với các họa tiết, hoa văn hoặc hình ảnh thú vị và hấp dẫn. Vì vậy chúng ta có thể cắt các hình ảnh hay họa tiết từ đó ra để tạo thành những sticker và trang trí vào cuốn sổ nhỏ của mình giống như hình minh họa phía dưới. Vừa đẹp mà lại không phải mất tiền mua thêm sticker, tiết kiệm quá phải không nào.

Còn nếu bạn thích có thêm nhiều sticker hơn thì có thể kết hợp một cách linh hoạt các hình dán trong washi tape với các sticker bên ngoài để trang trí sổ tay theo ý thích của bạn

 

Tự tạo sticker cho cuốn sổ tay bằng băng dính washi tape

Làm viền ảnh trong sổ tay, nhật ký bullet journal

Thường thì khi trang trí trong các quyển nhật ký hay sổ tay, chúng ta rất thích dán ảnh để minh họa hoặc để đánh dấu những khoảnh khắc đáng nhớ. Nếu chỉ dán ảnh bằng keo, băng dính 2 mặt thì những chiếc ảnh của bạn có thể bị bung ra hoặc bị rách mép.

Vì vậy, Chilli mách bạn là hãy sử dụng washi tape dán phủ lên một phần viền ảnh và một phần giấy viết để tạo thành khung ảnh, trông chúng sẽ rất đẹp và chắc chắn. Và một cuộn băng dính washi phong cách màu sắc cổ điển, hoài niệm sẽ rất phù hợp cho việc gợi nhớ và lưu giữ lại khoảnh khắc của bạn.

Dán băng dính washi xung quanh ảnh để tạo khung

Tạo Quote bằng washi tape vintage

Một số mẫu washi tape vintage có thiết kế là hình ảnh các khung quote như hình minh họa trên. Bạn có thể tận dụng chúng bằng cách cắt phần giấy washi có chứa khung quote ra rồi dán vào quyển sổ tay, sau đó ghi lên đó vài câu ghi chú hoặc lời trích dẫn mà bạn tâm đắc nhất. Rất đơn giản mà lại đem lại tính thẩm mĩ cho cuốn sổ tay thân yêu của bạn.

Tạo quote ghi chú trích dẫn từ washi tape vintage

Kết luận

Qua bài viết này, Chilli đã cung cấp cho bạn 5 mẹo sử dụng Washi tape để trang trí cho bullet journal thân yêu của mình thêm thú hút và độc đáo. Các bạn đã biết đến hoặc đã thực hiện một vài trong số 5 mẹo này chưa. Nếu chưa thì hãy thử làm theo nhé, bạn sẽ có được một kết quả bất ngờ đó. Và nếu bạn nào biết thêm những mẹo trang trí khác cho nhật ký hay sổ tay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho Chilli và mọi người cùng biết dưới qua mục bình luận dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!
 

Bình luận của bạn
thanh toán

Miễn phí vận chuyển

Đơn hàng giá trị từ 500.000 vnđ
thanh toán

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0383 909 568
thanh toán

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng
0383 909 568